Chăn điện có tốt không? 6 Lưu ý khi sử dụng chăn điện

Chăn điện có an toàn không_ 6 Lưu ý khi sử dụng chăn điện

Dùng chăn điện có tốt không? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc nếu như có sử dụng chăn điện.

Chăn điện là sản phẩm có kết nối với những thiết bị điều khiển, có khả năng giúp tỏa nhiệt làm ấm giúp cho bạn có thể có được giấc ngủ sâu và không bị thức giấc.

Chăn điện có tốt không? 

Chăn điện có tốt không? Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng sẽ thắc mắc nếu như những người thân có dùng chăn điện. Trên thị trường cung cấp chăn điện hiện nay, sản phẩm này vô cùng an toàn đối với bất kỳ ai.

 • Chăn điện có bộ cảm biến nhiệt tự động ngắt khi thấy những dấu hiệu không ổn.
 • Công tắc điều khiển điện có thể tự động ngắt khi chăn tăng nhiệt độ nóng tại một thời điểm nào đó.
 • Bộ đổi nguồn điện áp chỉ dừng ở mức 12V vô cùng an toàn với người dùng.
 • Phần lõi sẽ được cách điện nên rất an toàn với người dùng.

chăn điện có an toàn không

Để sử dụng chăn điện đúng cách, bạn cần những lưu ý như sau:

 • Nên bật chăn điện trước khi nằm ngủ khoảng 1 tiếng và muốn có một giấc ngủ sâu và ngon hơn thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của chăn điện thấp hơn nhiệt độ cơ thể một chút.
 • Không nên cắm điện sử dụng cả đêm vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của chăn và sẽ còn làm tốn điện năng.
 • Nhiệt độ bề mặt chăn điện cao nhất là vào khoảng 50 độ, điện năng có thể tiêu thụ vào khoảng 57W, nhiệt độ thấp nhất là vào khoảng 30 độ và tiêu thụ điện năng khoảng 30W.
 • Chăn điện sưởi ấm có thể dùng để lót dưới ga giường , trên đệm. Các chuyên gia đã khuyên rằng bạn nên dùng để lót thay vì dùng để đắp lên người.
 • Khi dùng nên trải thẳng chăn, không nên gấp khúc. Ngoài ra, không nên dùng chăn để quần áo hay quấn chăn quanh người.
 • Trường hợp nếu như không sử dụng chăn điện trong một thời gian dài thì bạn cần phải rút phích cắm điện và bảo quản bằng túi nilon bọc kín (bộ điều khiển không nhất thiết phải bọc lại).
 • Nên lưu ý là không nên để cho trẻ em hay người già hay quên sử dụng bộ chăn điện. Khi nhà bạn có nuôi thú cưng như chó, mèo thì cũng nên cẩn thận tránh để chúng cào rách.
 • Không để cho nước bị thấm vào bộ điều khiển chăn điện.
 • Trường hợp như giặt bằng máy thì bạn nên để chăn vào lồng giặt. Nếu giặt bằng tay thì có thể bỏ vào trong chậu, dùng tên ấn nhẹ lên bề mặt chăn, tránh vò hay dùng tay mạnh vì có thể làm đứt dây bên trong.
 • Những bệnh nhân bị bại liệt, say rượu thì không nên dùng chăn điện. Chăn điện an toàn không? Nếu như dùng thì bắt buộc phải có người thân kiểm tra nhiệt độ thường xuyên.
 • Không nên gấp chăn, đệm thành nhiều nếp gấp vì có thể khiến cho chúng bị gãy, dây điện bị hở, gây chập cháy hay hở dây điện thì sẽ bị giật.
 • Ngoài ra thì không nên sử dụng chăn đệm điện cho trẻ em ngủ riêng, tránh trường hợp khi nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến con em.

Cách dùng chăn điện an toàn 

Bước 1: Trải chăn điện lên giường hoặc chiếu. Sau đó bạn nên lót lên một lớp phủ mỏng.

Bước 2: Phần chăn điện có tem nhãn hiệu sẽ được trải lên phía trên (phần đầu người sẽ gối lên) để đảm bảo tận dụng tối đa hiệu quả sưởi ấm của chăn.

Bước 3: Chuyển mức điện của bộ điều khiển chỉnh nhiệt về mức 0

Bước 4: Cắm 1 đầu dây cấp điện từ bộ điều khiển chỉnh nhiệt vào chăn, sau đó sẽ cắm đầu dây nguồn vào nguồn điện 220V

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu của người dùng, nhiệt độ thường tăng từ 1 đến 7 tùy thuộc vào từng loại sản phẩm.

Bước 6: Bạn nên cắm điện trước 30 phút để chăn có thể tăng nhiệt và ấm dần. Thường thì đa số người dùng sẽ để nhiệt ở mức 3-4 và chăn sẽ ấm dần, hoặc là mức tối đa sẽ ở khoảng 5 nếu như thời tiết lạnh. Chăn điện an toàn không? Cho đến khi chìm vào giấc ngủ bạn nên điều ở mức 1-2 và vừa đủ ấm và có thể duy trì đến sáng.

Cửa Hàng ETE

Mẹo sử dụng chăn điện tốt

Mẹo 1: Nếu như ngoài trời không quá lạnh thì sau khi nằm từ khoảng 30 phút bạn có thể tắt. Bạn hãy yên tâm vì nhiệt độ lúc này đã có thể duy trì luôn giữ được mức độ ấm, giữ cho cơ thể luôn ấm như vậy.

Mẹo 2: Bạn không nên nằm trực tiếp mà có thể phủ một lớp trải mỏng lên chăn. Chăn điện có tốt không?

 • Đối với những sản phẩm chăn điện không có bộ phận cảm ứng nhiệt để có thể tự động điều chỉnh nhiệt ở khu vực da người tiếp xúc, việc này sẽ giúp cho chăn có thể tỏa nhiệt điều và duy trì nhiệt lâu hơn.
 • Đối với những sản phẩm có bộ phận cảm ứng nhiệt tự động thì không nhất thiết phải làm thêm thao tác này hoặc dùng để làm cho chăn được sạch hơn.

Chăn điện không nóng

Chăn điện có tốt không? Chăn điện là một trong những thiết bị để gắn liền với những thiết bị khoa học kỹ thuật. Nhờ vào việc tìm ra những nguyên lý làm việc của dòng điện, các nhà nghiên cứu đã không ngừng cho ra những sản phẩm để phục vụ cho đời sống con người. Và trong số đó chăn điện là minh chứng cụ thể nhất.

Chăn điện có tốt không? Vì vậy chăn điện là một sự kết hợp giữa thiết bị khoa học cao và con người. Vì vậy chăn điện cũng sẽ có những mặt hạn chế của nó, hiện tượng cơ bản nhất có lẽ là chăn điện nhưng không nóng.

Nguyên nhân dẫn đến việc này chính có thể bạn mua phải chăn điện không chính hãng. Chăn điện có tốt không? Các mặt kỹ thuật của chăn chưa được kiểm duyệt qua, được làm một cách thô sơ không đảm bảo chất lượng.

chăn điện có tốt không

Thứ hai là chăn điện bạn dùng là chăn chính hãng nhưng do thời gian sử dụng quá dài nhưng lại không được bảo hành. Bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy cũng sẽ có thời hạn nhất định. Chăn điện an toàn không? Chăn điện cũng vậy, cho dù thời hạn của chăn điện khá bền nhưng nếu sau một thời gian sử dụng mà không được bảo hành hay kiểm tra thì tình trạng này vẫn sẽ xảy ra.

Chăn điện có tốt không? Thứ ba có thể là đến từ việc người dùng không sử dụng một cách khoa học trong cách bảo quản chúng. Nguyên nhân này cũng là một phần nhỏ gây đến việc chăn điện bị hỏng hóc. Dấu hiệu rõ nhất chính là chăn điện không còn tỏa nhiệt được nữa.

Để hạn chế việc này người dùng nên tham khảo qua cách sử dụng trước khi dùng, đồng thời cũng phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về chăn điện. Từ những kiến thức về cách sử dụng, cách giặt giũ, bảo quản để giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

>>>Xem thêm:Chăn Điện Là Gì Và Những Thông Tin Về Chăn Điện

Chăn điện sưởi ấm

Chăn điện có tốt không? Những loại chăn điện đang là mặt hàng được khá nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng hoặc làm quà tặng cho người thân, bà con ở xa của mình. Tuy nhiên chăn điện sưởi ấm nếu như không biết cách sử dụng cẩn thận thì có thể gây ra những tai nạn nguy hiểm.

Chăn điện có tốt không? Loại chăn điện sưởi ấm này sẽ giúp điều hòa, cân bằng lại nhiệt độ, vì là dạng lò sưởi ấm nên sẽ tiêu tốn điện ít hơn. Sử dụng công suất chỉ từ 30W đến 75W, nếu như sử dụng liên tục 8 giờ trong khoảng 3,4 ngày thì mới hết một số điện. Còn nếu như chỉ cắm để sưởi ấm một lúc thì có thể dùng đến 6,7 ngày mới hết điện.

Chăn điện có tốt không? Loại chăn điện sưởi ấm bán trên thị trường hiện nay có 7 mức độ để điều chỉnh. Thường thì trước khi sử dụng sẽ bật ở chế độ 4,5 sau đó khi nằm lên sẽ điều chỉnh ở mức 3,4 hoặc 1,2 để kéo dài cho đến sáng.

chăn điện có tốt không

Chăn điện có tốt không? Ngoài tác dụng là giữ ấm thì chăn điện còn giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Theo các chuyên gia sức khỏe thì chăn điện giúp cải thiện các bệnh về xương khớp, giúp lưu thông máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Chăn điện sẽ còn hỗ trợ giúp cho người dùng hạn chế được những căn bệnh thường gặp vào mùa đông như ho hen, cảm cúm, viêm phổi, viêm phế quản. Chăn điện đặc biệt sẽ phù hợp với những người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ sau sinh.

Chăn điện sưởi ấm sẽ rất tốt cho những người bị mắc các căn bệnh như:

 • Bệnh viêm khớp: Nhiệt độ ấm từ chăn sẽ giúp làm giảm những cơn đau do sự căng cứng của các khớp gây ra, tăng lưu thông máu đến những vùng cơ bị tổn thương và giúp thư giãn. Công dụng này tương tự với việc tắm nước nóng hay xông hơi.
 • Bệnh hen suyễn: Chăn điện sẽ giúp làm giảm những triệu chứng của hen suyễn. Những tác nhân gây hại làm ảnh hưởng đến bệnh này là bụi, nấm mốc,… Chăn điện sẽ giúp sưởi ấm và chống thấm nước.
 • Những vấn đề về xoang: Vào mùa đông chính là thời điểm ưu ái cho những cơn xoang được dịp hành hạ mọi người. Việc được giữ ấm cơ thể trong lúc ngủ và ổn định sẽ làm cải thiện tình trạng này.
 • Đau nhức cơ bắp: Với những người bị nhức xương khớp thì việc thúc đẩy lưu thông máu là điều rất quan trọng. Chăn điện tăng lưu lượng máu sẽ giúp thư giãn cơ bắp và góp phần giảm những cơn đau trong lúc ngủ.
 • Đau lưng: Đối với vấn đề đau lưng bác sĩ vẫn thường khuyên chúng ta nên chườm nhiệt lên vùng bị đau bên cạnh việc dùng thuốc giảm đau. Vì vậy chăn điện chính là một biện pháp tối ưu. Chăn điện an toàn không?
 • Mất ngủ: Vào những đêm đông, giấc ngủ sẽ bị trằn trọc, ngủ không sâu ngủ tròn giấc. Chăn điện sẽ giúp bạn loại bỏ được tình trạng này vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn và duy trì để giấc ngủ được kéo dài suốt đêm.
 • Hiện tượng Raynaud: Về mùa mưa lạnh, một số căn bệnh có thể xuất hiện trong đó có Raynaud. Khi cơ thể không vận chuyển đủ máu sẽ làm những ngón tay, ngón chân hay kể cả là một bàn tay, bàn chân rơi vào tình trạng tê lạnh, lạnh cóng rồi biến sắc làm ngón tay đổi thành sắc tím hay bị trắng bạch.

Đặc biệt là theo các chuyên gia thì chăn điện được thiết kế khá an toàn với người dùng. Hầu hết những loại chăn đều có hệ thống sưởi nhiệt nằm ở trong chăn, bọc bằng lớp nhựa cách nhiệt và cách điện nên nếu như hỏi chăn điện có tốt không thì yên tâm là hoàn toàn đảm bảo, không bị giật.

chăn điện có tốt không

Chăn điện có tốt không? Thông qua bài viết trên đã có thể trả lời cho bạn câu hỏi chăn điện có tốt không? Như các bạn thấy đó, chăn điện không những giúp cho bạn giữ ấm mà còn đem đến những lợi ích sức khỏe. Hãy liên hệ ngay với ETE để được tư vấn thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.